Những Bí Quyết Chơi Mậu Binh Thành Công Nhất Cho Các Game Thủ

Trò chơi Mậu Binh là một trò chơi bài thú vị có thể giúp bạn kiếm tiền dễ dàng hơn. Mặc dù luật chơi đơn giản, nhưng để chiến thắng, bạn cần tích lũy kinh nghiệm và sở hữu một số mẹo chơi chuẩn xác. Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm, mẹo chơi và chiến thuật đánh Mậu Binh được đúc kết từ những người chơi có kinh nghiệm trước đây.

Đầu tiên, hãy luôn tập trung và tìm hiểu kỹ luật chơi. Nếu bạn chơi bài cẩu thả, sẽ dễ mất tiền. Hãy chơi cẩn thận và suy nghĩ trước khi đánh bài.

Thứ hai, hãy đánh theo chiến thuật. Bạn cần phải biết khi nào nên đánh mạnh và khi nào nên đánh nhẹ. Nếu bạn chơi quá an toàn, bạn sẽ không giành được chiến thắng.

Cuối cùng, hãy tận dụng các mẹo chơi. Bạn có thể chọn chỗ ngồi và chọn bài phù hợp để đánh. Bạn cũng nên quan sát các đối thủ của mình để tìm ra điểm yếu và tận dụng chúng.

Với những kinh nghiệm và mẹo chơi này, bạn có thể chiến thắng trong trò chơi Mậu Binh và kiếm được nhiều tiền hơn. Hãy bắt đầu chơi và trải nghiệm trò chơi thú vị này!

kinh nghiệm đánh mậu binh

Theo kinh nghiệm của những cao thủ chơi Mậu Binh luôn thắng, bạn có thể sắp xếp bài từ lá cao đến lá thấp theo thứ tự sau: Cù, Thùng, Xám, Sảnh, và cuối cùng là Đôi. Kỹ thuật này giúp bạn loại bỏ bài khó chịu và tìm cách xếp bài hợp lý để chơi. Nó cũng giúp bạn xác định những lá bài mạnh nhất để đánh và loại bỏ bài yếu. Với kỹ thuật này, bạn có thể tăng khả năng thắng và giành được nhiều tiền hơn khi chơi Mậu Binh.

Xếp bài kiểu thùng 3 đao (thùng 3 đôi)

Cách xếp bài trong Mậu Binh có thể áp dụng theo mẹo sau: xếp Thùng ở chi đầu, Đôi mạnh nhất ở chi cuối và hai đôi còn lại ở chi giữa. Tuy nhiên, tùy vào bài và cách chơi của từng người, người chơi có thể chọn xếp đôi mạnh nhất ở chi giữa hoặc chi cuối. Các cao thủ thường áp dụng kinh nghiệm và tuyệt chiêu binh xập xám để đặt đôi mạnh nhất ở chi cuối, vì tỷ lệ thắng ở chi cuối được đánh giá cao hơn. Trong trường hợp chi giữa có bài Thùng phé thủ, gọi là Bà Thùng, người chơi cần đặc biệt chú ý. Nếu người chơi có bài Thùng Ba Đôi thì tỷ lệ thắng cao và bài rất đẹp và chắc chắn.

Ví dụ: Trong bài có các liên kết Thùng như: 7♥, J♥, 8♥, 9♥, 4♥ và 3 đôi JJ, QQ, KK sẽ được sắp xếp như sau:

  • Chi 1 : 7♥, J♥, 8♥, 9♥, 4♥
  • Chi 2 : KK , JJ + 1 là bài lẻ
  • Chi 3 : QQ + 1 là bài lẻ

xếp bài kiểu thùng 3 đao (thùng 3 đôi)

Phương pháp chơi Mậu Binh tài ba này cũng là cách chơi khi thấy bài không đẹp và có khả năng sập 3 chi.

Chiến thuật chơi mậu binh đánh binh 3 thùng phé

Khi có bài có thùng và đôi lớn, người chơi có thể áp dụng chiến thuật Mậu Binh luôn thắng này. Theo đó, người chơi sẽ xếp bài thùng vào chi thứ nhất, và đặt đôi ở hai chi cuối. Phương pháp này có thể giúp người chơi giành thêm 1 hoặc 2 nhà nữa. Nếu cảm thấy an toàn, người chơi có thể đưa tay bài thùng vào chi giữa để chơi chặt chẽ hơn.

Đây là mẹo chơi Mậu Binh giúp bảo đảm rằng bài không bị sập cả 3 chi. Cách chơi này giúp giảm thiểu mức thiệt hại xuống thấp nhất. Đây là cách đánh binh khá hiệu quả khi người chơi gặp bài xấu hoặc nhận thấy khả năng thắng không cao.

Áp dụng chiến thuật Binh Xập Xám: Tán bài

Các cao thủ Mậu Binh thường áp dụng kỹ thuật “tan bài” và hiệu quả của nó đã được chứng minh rõ ràng.

Nếu trong tay bạn chỉ có Binh thùng-sảnh-cù lũ ở chi 1 thì các chi còn lại sẽ toàn là mậu thầu. Sử dụng kỹ thuật Tan bài, bạn sẽ đặt thùng/sảnh/cù lũ vào chi 1. Nếu có 3 hay 4 đôi, chỉ xếp đôi ở chi 2 và 3, đôi lớn nhất ở chi 3. Tuy chiến thuật này có rủi ro, tùy thuộc vào kinh nghiệm và kỹ năng của bạn để áp dụng khi chơi Mậu Binh.

Cách chơi Mậu Binh này khá liều lĩnh do chi cuối của bạn chỉ có mậu thầu và có nguy cơ thất bại hoàn toàn. Nếu chi cuối không có khả năng thắng như thùng, sảnh hoặc cù lũ nhỏ, thì cách chơi này không thích hợp. Tuy nhiên, bạn sẽ chỉ mất một khoản tiền nhỏ ở chi cuối nhưng vẫn có thể giành chi 1 hoặc 2 của đối thủ. Lý do là vì khi chơi Binh, chi đầu thường yếu hơn và cất giấu quân cao ở chi cuối. Nếu bạn không có bộ, hãy dùng chiêu lươn lẹo để giành chi ngược nhé!

Kinh nghiệm chơi Mậu Binh – Xếp bài sảnh ba đôi

Xếp bài sảnh ba đao thường được áp dụng ở chi đầu. Bạn cần đặt hai đôi ở chi 2, đôi lớn nhất ở chi 3. Thường thì tỷ lệ ăn cao nhất sẽ xuất hiện ở đôi ở chi 3. Mặc dù bài này thường không được đánh giá mạnh nhưng do bài đồng đều nên tỉ lệ thắng chi khá cao.

xếp bài kiểu sảnh ba đao (sảnh ba đôi )

Ví dụ: Trong bài có sảnh từ 7 đến J và 3 đôi JJ, QQ, KK được sắp xếp như sau:

  • Chi 1 : Sảnh từ 7 – > J
  • Chi 2 : KK , JJ + 1 là bài lẻ
  • Chi 3 : QQ + 1 là bài lẻ

Nên để bài lẻ lớn nhất ở Chi 3.

Đánh binh 3 phé bắn bài

Bạn phải có 3 đôi trong tay bài mới có thể áp dụng kỹ thuật này. Cách xếp bài này giúp bạn đỡ được lủng ở 3 chi.

Bạn có thể sắp xếp bài theo hai cách. Cách thứ nhất là xếp 2 đôi ở chi đầu, 1 đôi ở chi giữa và chi cuối là mậu thầu. Cách thứ hai là xếp đôi thấp nhất ở chi đầu, đôi lớn hơn ở chi giữa và đôi cao nhất ở chi cuối. Đây là hai chiến thuật cứu tinh nếu bạn không biết cách xếp 3 đôi. Hãy xếp mỗi chi 1 đôi để tránh bị lủng bài.

Bí quyết chơi mậu binh dùng sảnh 3 đao

Sử dụng kỹ thuật xếp sảnh 3 đao là một cách chơi Binh Xập Xám hiệu quả và khó bị thua. Để áp dụng kỹ thuật này, người chơi cần phải có 1 sảnh và 3 đôi. Tại chi đầu tiên, người chơi cần xếp ngay con sảnh. Sau đó, 3 đôi còn lại có thể linh hoạt xếp vào các chi cuối.

Các cao thủ mậu binh khuyên rằng bạn nên xếp đôi theo thứ tự tăng dần và đặt đôi mạnh nhất ở chi cuối – đó là chi chủ lực, chi ăn tiền.

Xếp thú phé thủ

Xếp thú phé thủ là chiến thuật chơi Mậu Binh thông dụng để tránh lủng chi, đặc biệt hiệu quả khi tay bài chỉ có từ 3 đến 4 đôi và thiếu thùng, sảnh, cù lũ. Khi xếp tay bài theo cách này, nếu chi 2 và chi 3 toàn mậu thầu, sẽ tăng khả năng chống cháy và chiến thắng. Tốt nhất nên xếp đôi theo thứ tự tăng dần và đặt đôi mạnh nhất ở chi cuối – chi ăn tiền.

Bằng cách sắp xếp thú phé thủ chuẩn, bạn sẽ không lủng bất kỳ chi nào, ngay cả khi tay bài không tốt. Đây là một trong những chiến thuật chơi Mậu Binh hay mà các bài thủ thường áp dụng, đặc biệt là khi bạn có từ 3 đến 4 đôi và không có thùng, sảnh hoặc cù lũ. Thay vì xếp hai bộ thú vào hai chi đầu và giữa như bình thường, bạn nên xếp chúng vào hai chi giữa và cuối, sử dụng thú ở chi giữa. Hãy dàn mỗi chi một đôi và đặt đôi mạnh nhất ở chi cuối, theo nguyên tắc cũ. Xếp chi thông minh sẽ giúp bạn chuyển bại thành thắng, ăn được nhiều tiền hơn hoặc thua ít hơn.

Xếp theo kiểu tăng dần theo độ mạnh

Cách chơi Mậu Binh hiệu quả là luôn xếp bài yếu nhất vào chi đầu tiên, sau đó tới các chi sau (chi 5 lá) hoặc xếp bài theo kiểu sảnh/ thùng/ cù lũ. Nhất là khi có sảnh, thùng hay cù lũ, cần ưu tiên xếp chúng vào các chi lớn, còn chi giữa và cuối thì xếp theo kiểu mậu thầu. Tuy nhiên, người chơi có thể linh hoạt thay đổi để xếp các kiểu như sảnh, thùng hay cù lũ vào chi giữa và chi cuối. Đây là một chiến thuật chơi Mậu Binh được áp dụng bởi các bài thủ để đánh bại đối thủ và tối ưu hóa tỷ lệ thắng của mình.

Phương pháp dách ba nơi

Nếu bạn sở hữu những lá bài quá xấu, không có cách nào binh, chỉ có ba đôi, mẹo chơi mậu binh cuối cùng là sắp xếp mỗi chi theo một đôi theo thứ tự từ thấp đến cao.

Ví dụ: Bài có 3 đôi JJ, QQ, KK sắp xếp như sau:

  • Chi 1 : Đôi K K
  • Chi 2 : Đôi Q Q
  • Chi 3 : Đôi J J

Học cách quan sát đối thủ để nâng cao khả năng phân tích và phán đoán. Chú ý cách đi bài, thói quen chơi và chiến thuật ưa chuộng của đối thủ. Học cách ghi nhớ bài cũng rất quan trọng đấy!

Trên đây là một số kinh nghiệm đánh mậu binh từ các cao thủ chuyên nghiệp tại các sòng bạc trực tuyến. Hy vọng những kinh nghiệm này sẽ hữu ích cho các bạn trong việc khám phá thế giới bài tập trí tuệ và chiến lược. Chúc các bạn chơi một cách thú vị và đạt được nhiều thành công bằng cách áp dụng những chiến thuật xếp bài thông minh đã được chia sẻ ở trên.

Link mới nhất